Hướng dẫn sử dụng
Các tính năng chính của PC-Covid
 • Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm
 • Quét mã QR
 • Khai báo y tế
 • Khai báo di chuyển nội địa
 • Phản ánh của người dân
 • Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm
 • Thẻ thông tin Covid-19
 • Truy vết tiếp xúc gần
 • Bản đồ nguy cơ
Mã QR Cá nhân
Mỗi người dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch của Quốc gia.
Khai báo y tế
Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19, người dân cần chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ và phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm.
Di chuyển nội địa
Người dân cần khai báo thông tin khi có nhu cầu di chuyển nội địa trong nước. Từ đó các cơ quan chức năng quản lý được thông tin di chuyển, thông tin y tế, phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.
Phản ánh
Người dân có thể gửi phản ánh về thông tin dịch bệnh, các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, hay các vấn đề trong công tác thực hiện quy định, phòng chống dịch bệnh với cơ quan chức năng.
Quét mã QR để kiểm soát vào ra
Các địa điểm: Cơ quan, Siêu thị, Bệnh viện, Nơi công cộng… đăng ký mã QR địa điểm và phải đảm bảo khi người dân vào, ra địa điểm phải được quét mã QR. Việc quét mã QR này giúp công tác truy vết nhanh chóng, từ đó xác định được các nguy cơ lây nhiễm và khuyến cáo sớm cho người dân.
Vaccine, kết quả xét nghiệm
Người dân có thể xem thông tin chi tiết về số mũi vaccine mình đã tiêm, mũi tiêm gần nhất vào thời điểm nào. Ứng dụng PC-Covid cũng hiển thị kết quả xét nghiệm Covid-19 khi có kết quả xét nghiệm.
Thẻ thông tin Covid-19
PC-Covid kết nối chặt chẽ với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể cấp các Thẻ thông tin Covid-19 cho người dân. Một số ví dụ người dân có thể được cấp thẻ thông tin Covid-19 như: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã xét nghiệm âm tính Covid-19 (có tác dụng ngắn hạn)…
Nơi đã đến
Người dân có thể xem thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có thực hiện việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm nơi đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).
Truy vết nhanh chóng
PC-Covid cung cấp tổ hợp các thông tin về Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phát hiện tiếp xúc gần,… kết hợp cùng hệ thống Truy vết thần tốc để cho ra kết quả truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm chỉ sau vài phút.
Bản đồ nguy cơ
Xem Bản đồ nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 theo thời gian thực.
Các nền tảng hỗ trợ
 • Nền tảng khai báo y tế và quản lý ra vào bằng mã QR
 • Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm
 • Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.
 • Nền tảng hỗ trợ truy vết
Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia
Tính năng của PC-Covid sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, mang lại sự thuận tiện nhất cho người dân, phù hợp với chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 của Quốc gia theo từng giai đoạn cụ thể. Các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.Việc nâng cấp ứng dụng PC-Covid được thực hiện tự động, đồng thời, hiển thị thông báo tới người dùng về sự chuyển tiếp này.